EAT DRINK 24 Hours

ค้นหาร้านกิน ดื่ม เที่ยว ตลอด 24 ชั่วโมง
www.wakeup24hrs.com

Ristr8to อันดับ 1 ร้านกาแฟ Latte Art ของโลก ปี 2017

Ristr8to อันดับ 1 ร้านกาแฟ Latte Art ของโลก ปี 2017


Ristr8to

ถ้าพูดถึงร้านกาแฟที่เก่งเรื่องการเทลายมากที่สุดก็คงนึกถึงร้าน Ristr8to แน่ๆ เพราะเป็นร้านที่คุณต๋อง อานนท์ ธิติประเสริฐ ได้รับอันดับ 1 จากรายการ 2017 World Latte Art Championship ซึ่งก่อนหน้านี้คุณต๋องก็ได้เข้าประกวดทุกปี และก่อนจะทำร้าน Ristr8to นี้ขึ้นมาคุณต๋องก็ได้ไปถึงอันดับ 6 ของโลก และค่อยๆ พัฒนาฝีมือขึ้นมาจนกระทั่งได้อันดับ 1 ในปี 2017 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของโลกในการประกวดเทลายลาเต้อาร์ต

Ristr8to

ใครบอกว่าง่ายไม่จริงเลย การทำลาเต้อาร์ตนั้นมีองค์ประกอบในการทำเยอะมากๆ ตั้งแต่การสตรีมนมให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนจนเกินไปพอมาเทก็ทานไม่ได้ หรือร้อนน้อยไปก็ทำให้กาแฟเสียรสชาติ การสตรีมนมในให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม จะต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนักมาก

และเวทีในการฝึกฝนนั้นก็คือที่ร้าน Ristr8to นี้เอง ถึงแม้ว่าพักหลังคุณต๋องจะไม่ค่อยอยู่ร้านแต่คุณภาพของกาแฟที่ดื่มนั้นไม่ได้ลดลงเลย ยังคงอร่อยและหอมเหมือนกันกับวันที่เปิดร้านวันแรกๆ เช่นเคย

Ristr8to

ในส่วนของการเลือกเมนูนั้นเขาจะให้เลือกเมนูที่คุณอยากทานก่อน มีตั้งแต่ Espresso, Latte, Flat white อื่นๆ อีกครบ จากนั้นคุณจะต้องทำการเลือกเมล็ดกาแฟที่คุณอยากทาน ถ้าเป็นคนที่มีความรู้ก็จะเลือกได้ไม่ยาก แต่อย่างเราๆ อาจจะไม่รู้ว่าเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดเป็นยังไงก็ลองถามพนักงานดูได้ ซึ่งเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันแนะนำว่าลองสลับกับเพื่อนในการสั่งเมล็ดที่แตกต่างกัน เพื่อจะได้ชิมรสชาติที่หลากหลายมากขึ้น

Ristr8to

การคั่วกาแฟนั้นที่นี่เขาคั่วเองทั้งหมด และมีกาแฟที่ไม่มีคาเฟอินขายด้วย หรือที่เรียกว่ากาแฟดีแคฟ (Decaf) นั้นเอง จะบอกว่ารสชาติดีมากๆ และเป็นกาแฟดีแคฟ (Decaf) ที่หาทานได้ยากมากๆ

View this post on Instagram

Evening vibe here is my favorite

A post shared by Arnon Thitiprasert (@ristr8to) onRistr8to นั้นมีสองสาขาอยู่ในเชียงใหม่ทั้งหมด สาขาแรกและสาขาดังเดิมตั้งอยู่ที่ นิมมานเหมินทร์ ซอย 3 ติดถนนใหญ่ ข้างธนาคารออมสิน และ Ristr8to Lab จะต้องเดินเข้าไปในนิมมานเหมินทร์ ซอย 3 หรือซอย 5 จะอยู่ระหว่างกึ่งกลางของสองซอยนี้

Ristr8to อันดับ 1 ร้านกาแฟ Latte Art ของโลก ปี 2017
Flips & Flips Homemade Donuts ร้านโดนัทที่ความอร่อยขั้นเทพ!
ร้านกาแฟขอนแก่น Vector Coffee Roaster คั่วเอง อร่อยเข้มโดนใจกว่า
เพ็ญศิริ อาหารไทยรสชาติเยี่ยม! ที่หาทานได้ยาก บนเกาะสมุย Phensiri
มาดามเหล่ย อาหารเวียดนาม รสชาติดี ผักสด อบอวลไปด้วยความอร่อย
ร้านอาหารเวียดนาม มาดามเหล่ย ร้านเล็กๆ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่เต็มไปด้วยความอร่อย

แนะนำรีวิว

ค้นหาร้านกิน ดื่ม เที่ยว ตลอด 24 ชั่วโมง อัพเดทใหม่ล่าสุดทุกวัน

Ristr8to อันดับ 1 ร้านกาแฟ Latte Art ของโลก ปี 2017